ĐẤU NỐI TIẾP MẠCH ĐÈN LED 12V ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đấu nối tiếp mạch đèn led 12v là một trong những phương pháp đấu nối phổ biến được ứng dụng trong các dây đèn led của biển quảng cáo, chữ chạy,… hoặc thậm chí là trong các bóng đèn đường, đèn pha led solar light.

ĐẤU NỐI TIẾP MẠCH ĐÈN LED 12V

Chắc hẳn mọi người đã biết nhiều về lợi ích khi sử dụng đèn led so với việc sử dụng bóng đèn truyền thống. Đặc biệt, sử dụng đèn led giúp chúng ta tiết kiệm đến 80% chi phí điện năng so với đèn huỳnh quang và sợi đốt. Tuy nhiên, đa số chúng ta không biết cách đấu nối và lắp đắt khiến chúng ta phải tốn thêm một khoản phí không cho nhỏ cho việc thuê nhân công lắp đặt. Đèn led 3E Amazon sẽ mách nhanh đến các bạn mẹo đấu nối đơn giản giúp tiết kiệm khoản phí không cần thiết và xử lý kịp thời khi có sự cố.

ĐẤU NỐI TIẾP MẠCH ĐÈN LED 12V ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đấu nối tiếp là phương pháp đấu nối phổ biến có dạng mạch điện với đòng điện đi theo một đường dẫn từ đầu đến cuối với cực dương ( anode ) của bóng đèn led thứ nhất được nối với cực dương của nguồn điện, cực âm (cathode ) của bóng đèn led cuối cùng nối với cực âm của nguồn điện, từ đó ta được mạch điện kín mắc nối tiếp.

– Các bước của việc đấu nối tiếp mạch đèn led 12v:

  • Khi tiến hành nối đèn led vào nguồn điện, cần phải xác định chính xác mức điện áp đang được sử dụng của mạch điện. Xác định dây dương ( màu đỏ hoặc cam và có ký hiệu (+) trên mỗi dây ), dây âm ( có màu tối, ký hiệu (-) trên mỗi dây )
  • Thực hiện đấu nối: Ở giai đoạn này, cần phải cẩn thận nối đúng cực âm (-) của dây đèn led vào cực âm của nguồn cung cấp dòng điện cho mạch nối tiếp. Tương tự như thế với cực dương (+) dây đèn led với cực dương của bộ nguồn.
  • Kiểm tra bằng công tắc của mạch đèn xem đèn có hoạt động hay không, nếu đèn sáng là bạn đã đấu nối tiếp mạch điện đèn led thành công, nếu chưa bạn đã sai trong việc xác định âm/dương của dây điện hoặc nguồn.

NHỮNG LƯU Ý VỚI MẠCH LED MẮC NỐI TIẾP

  • Dòng điện đi qua tất cả các bóng đèn led của nhánh nối tiếp đều có điện trở bằng nhau trong mọi thời điểm.
  • Tổng điện áp của mạch sẽ bằng tổng điện áp đặt ở hai đầu của mỗi bóng đèn led.
  • Nếu một bóng led trong mạch xảy ra sự cố thì cả mạch sẽ ngắt điện ngay lập tức.
  • Mắc nối tiếp là phương pháp đấu nối dễ dàng trong việc thực hiện cũng như khắc phục khi xuất hiện sự cố.
  • Có thể thay đổi mức điện áp cung cấp cho mỗi bóng đèn led.