Mono solar panel là gì? Ưu nhược điểm của mono solar panel

Mono solar panel là một trong 3 loại pin mặt trời đang được thịnh hành nhất nước ta hiện nay. Bao gồm: đơn tinh thể ( Monocrystalline ), đa tinh thể ( Polycrystalline ) và màng mỏng vô định hình.

Công nghệ nước ta đang trên đà ngày càng phát triển. Với một đất nước hiện đại hóa thì việc dùng năng lượng mặt trời là vô cùng cần thiết, vừa là nguồn năng lượng sạch vừa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

TỔNG QUAN VỀ MONO SOLAR PANEL

Mono solar panel được hình thành bởi các solar cell, solar cells này được cấu tạo bằng silicon tinh thể đơn với độ tinh khiết cao ( còn được gọi là mono-Si ). Các tế bào này được tạo nên từ các phôi silicon hình trụ, bốn mặt được cắt ra để tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí thành phần.

Solar panel and schematic 3D illustration internal structure of the module.

ƯU ĐIỂM

  • Các tấm mono solar panel được chế tạo từ silicon cao cấp nhất vì thế hiệu suất đem lại cao nhất ( 15~20% )
  • Hoạt động tốt trong môi trường dù ánh nắng mặt trời yếu nhất
  • Vì chúng đem lại sản lượng điện cao nhất nên chúng cần ít không gian lắt đặt hơn so với bất kỳ loại nào khác
  • Độ bền cao, hiệu quả sử dụng dài lâu trong môi trường nhiều mưa

NHƯỢC ĐIỂM

Giá thành pin mono cao do quy trình sản xuất phức tạp và tốn kém hơn so với các loại khác.

Hầu như các bạn sẽ chỉ nhận được báo giá loại đa tinh thể vì loại này đang được phổ biến trên thị trường nước ta, nhất là khu vực phía Bắc. Việt Nam là đất nước có khí hậu mang tính chất cận nhiệt đới ẩm ( miền Bắc và Bắc Trung Bộ ), nhiệt đới gió mùa ( do lãnh thổ giáp với biển Đông, khu vực bao gồm từ miền Trung trở vào Nam ) phù hợp với mono solar panel hơn pin poly ( nửa sau của năm với khu vực phía Nam vì mưa nhiều hơn ).

Đến ngay với đèn led 3E để nhận được báo giá về đèn pin năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay hoặc giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải