GIỎ HÀNG

Đèn led bulb có mấy loại ? Ứng dụng đèn trong đời sống

Đèn led bulb những năm trở về trước chưa được biết đến rộng rãi khi mà bóng đèn sợi đốt, đèn compact… gần như có mặt ở khắp mọi nơi. Sự quen thuộc đó hầu như là khắp thế giới và rồi đèn led bóng tròn ra đời với năng suất vượt trội và giá thành phải chăng đang dần khẳng định bản thân và thay thế bóng đèn truyền thống.

Tìm hiểu về đèn led bulb chất lượng cao trước khi mua

Đèn led bulb một mẫu đèn quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng mua hàng theo cảm tính hoặc đơn giản thầy thích thì mua là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng, công nghệ chiếu sáng Amazon khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi mua hàng. Để đảm bảo chất lượng đèn led tốt, sử dụng được lâu dài, và quan trọng hơn là phù hợp với không gian sống và sinh hoạt bạn cần thận trọng khi chọn mua sản phẩm.

Nhiều người khi mua đèn bóng tròn vẫn không biết mẫu đèn này có mấy loại, mà chủ cửa hàng đưa cho cái nào thì lầy cái đó. Biết nhiều chưa bào giờ là thừa, nếu bạn biết rõ về các dòng sản phẩm đèn led thì bạn sẽ dễ dàng chủ động lựa chọn một mẫu đèn với hình dáng, thiết kế, công suất phù hợp với không gian nhà ở của bạn.

Đèn led bulb 3E chất lượng cao
Đèn led bulb 3E chất lượng cao

Phân loại đèn

Đèn led bulb có 2 loại:

  • Đèn công suất thấp ( hay còn gọi A-Bulb ): hình dáng tròn giống với đèn sợi đốt quen thuộc, thiết nhỏ gọn thích hợp để lắp đặt những khu vực như phòng ngủ, phòng đọc sách, quán cafe, dùng để trang trí. VD: 3w, 5w, 7w, 9w, 11w,…
  • Đèn công suất cao ( hay còn gọi T-Bulb ): Thiết kế hình trụ nhìn vào hơi thô nhung tạo cảm giác chắc chắn, phù hợp để lắp đặt với những không gian khác nhau. VD: 18w, 20w, 28w, 30w, 40w, 42w,…

Cả 2 loại đèn bóng tròn đều sử dụng đui đèn E27 nên bạn có thế sử dụng lại đui đèn cũ, hoặc đui đèn chữ U, đèn compact mà không cần thay đui đèn mới.

Ứng dụng đèn led bulb vào trang trí

Nếu biết cách kết hợp thì đèn led bulb không chỉ được dùng với mục đích chiều sáng mà còn góp phần trang trí giúp không gian sống của bạn đẹp hơn. Bạn muốn tạo ra một không gian nội thất hài hòa, biến những căn phòng đơn giản thành không gian sống động và tinh tế thì việc lựa chọn đèn led bóng tròn công suất thấp sẽ phù hợp hơn

Tùy từng vị trí để lựa chọn công suất khách nhau, những nơi cần lượng ánh sáng lớn, không gian rộng như: nơi làm việc, sân chơi, nhà xưởng, sân vận động… sử dụng bóng đèn với công suất lớn sẽ thích hợp hơn.

Nhìn chung bóng đèn led bulb cũng được thiết kế mô phỏng kiễu bóng đèn sợi đốt, có chút cách tân về kiểu dáng để tạo nên sự đột phá mới mẻ, hãy tùy thuộc vào không gian, mục đích chiều sáng để lựa chọn kiểu đèn led bulb phù hợp nhất.