GIỎ HÀNG

Cách chọn bóng đèn led phù hợp và tiết kiệm

Với nhu cầu sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay chúng ta có thể nói rằng trong tương lai bóng đèn led sẽ trở thành một giải pháp chiếu sáng quan trọng, chủ yếu nhất. Để có một nguồn ánh sáng tốt cho thị giác cũng như làm nổi bật không gian nội thất, thiết kế của căn phòng việc chọn lựa bóng đèn phù hợp và tiết kiệm là việc làm cực kỳ quan trọng. Cùng chúng tôi khám phá bí mật cách chọn bóng đèn phù hợp, tiết kiệm nhất không nên bỏ qua sau đây.

Hướng dẫn chọn bóng đèn led phù hợp, tiết kiệm

Cách chọn bóng đèn led cho phòng ngủ

Với phòng ngủ ai trong chúng ta cũng đều muốn được sở hữu một không gian với bầu không khí thư giãn, bình yên và ấm áp. Do vậy mà bóng đèn led sử dụng trong phòng ngủ nên được thiết kế với nguồn ánh sáng vàng hay giống với nguồn ánh sáng tự nhiên không gây chói mắt. Với nguồn ánh sáng này thì não bạn sẽ sản xuất nên melatonin – chất giúp có một giấc ngủ thoải mái, sâu hơn.

Kết hợp với đó nếu bạn là “mọt sách”, thích đọc sách ban đêm thì nguồn ánh sáng này cũng giúp bạn tập trung và giảm hư tổn thị giác tối ưu. Chính vì thế, những bóng đèn led ánh sáng vàng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi căn phòng ngủ từ hiện đại đến cổ điển.

Cách chọn bóng đèn led cho phòng ngủ
Chọn đèn led phòng ngủ

Chọn đèn led cho phòng ngủ bạn  cần đảm bảo các thông số kỹ thuật sau để có ánh sáng tốt nhất cho giấc ngủ cũng như thói quen đọc sách của mình.

–         Tổng độ sáng tốt nhất: -1.500 – 4.000 lumes

–         Nhiệt độ màu: 2700k – 3000k

–         Góc chiếu rọi:  25- 45 độ

Chọn đèn led cho văn phòng làm việc

Phòng làm việc là không gian cần nguồn ánh sáng của bóng đèn led tốt nhất. Nguồn ánh sáng đủ sẽ đảm bảo hiệu quả công việc cũng như sức khỏe, thị giác và tinh thần. Đặc biệt, với mật độ làm việc trước máy tính, tài liệu người dùng cần có nguồn sáng tối ưu tránh việc gây hư hại mắt, mắt căng thẳng do ánh sáng yếu.

Chọn đèn led cho văn phòng làm việc
Chọn đèn led phòng làm việc

Phòng làm việc nên chọn đèn led có nguồn ánh sáng trắng mát giống ánh sáng ban ngày sẽ giúp cơ thể sản sinh ra serotonin- chất giúp cơ thể tỉnh táo, tập trung, năng lượng tràn đầy. Vị trí đặt đèn cũng là vấn đề đáng quan tâm, bạn nên chọn vị trí có thể lan tỏa ánh sáng khắp căn phòng.

Thông số kỹ thuật tốt nhất cho đèn led phòng làm việc tốt nhất gồm:

–         Tổng độ sáng: -3.000 – 6.000 lumens

–         Nhiệt độ màu: 3.000 – 5.000K

–         Góc chiếu rọi: 90 – 150 độ

Chọn bóng đèn led cho phòng khách

Ứng dụng của đèn led cho không gian phòng khách đang là xu hướng thiết kế nội thất nhà hiện nay. Người ta vẫn nói rằng nhìn cách bố trí, thiết kế phòng khách có thể đánh giá được chất lượng của toàn bộ ngôi nhà và tính thẩm mỹ kiến trúc của gia chủ, sự thật chính là như vậy. Do đó, từ việc bài trí ánh sáng không gian phòng khách bằng đèn led là một công việc cực kỳ quan trọng.

Chọn bóng đèn led cho phòng khách
Chọn đèn led phòng khách

Đèn led dùng cho phòng khách không nên chọn ánh sáng màu xanh lam, mà phải kết hợp nhiều nguồn ánh sáng khác. Điều này để thêm phần đa dạng ánh sáng phòng khách, tạo nên không gian thư giãn, giải trí chung tốt nhất cho cả gia đình. Lúc này, đèn led rọi ray là sự lựa chọn được rất nhiều gia đình chọn vừa mang tính nghệ thuật, vừa đảm bảo chất lượng nguồn ánh sáng rộng rãi. Bên cạnh đó đèn led gắn tường, gắn trần cũng là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Thông số kỹ thuật chọn đèn led phòng khách phù hợp, tiết kiệm:

–         Tổng độ sáng: -1.500 – 3.000

–         Nhiệt độ màu: 2.2000- 3.000

–         Góc chiếu sáng: 95 – 150 độ

Chọn đèn led cho phòng bếp

Chọn đèn led cho phòng bếp
Chọn đèn led phòng bếp

Cuối cùng nên chọn bóng đèn led cho phòng bếp như thế nào? Nhiều người vẫn chưa coi trọng việc thiết kế ánh sáng cho phòng bếp, do vậy mà đèn led phòng bếp không cung cấp đủ ánh sáng, tiêu thụ điện năng nhiều. Để phòng bếp có một không gian ánh sáng tốt, tiết kiệm điện năng thì bạn nên lắp đặt các loại đèn led có thể điều chỉnh được ánh sáng nhiệt độ màu ấm. Điều này nhằm giúp cân bằng với nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Bạn có thể sử dụng đèn led âm trần vừa tiết kiệm vừa tạo không gian đầy màu sắc cho phòng bếp.

Thông số kỹ thuật đèn cho phòng bếp được xem là tốt nhất gồm:

–         Tổng độ sáng: – 4000 – 8.000 Lumens

–         Nhiệt độ màu: 2.700 – 5.000K

–         Góc chiếu sáng: 85 – 150 độ

Nhận xét

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng bóng đèn led có mặt trong mọi hoạt động hằng ngày từ phòng ngủ, làm việc đến phòng bếp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc, sức khỏe cũng như tinh thần người sử dụng. Chính vì vậy, chọn đèn led đúng cách chính là chọn cuộc sống chất lượng cho chính bản thân chúng ta. Mong rằng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã có cách chọn đèn phù hợp và tiết kiệm nhất cho gia đình của mình.